Dự  án Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân (số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc tập đoàn Anh Quân Strong làm chủ đầu tư có diện tích 2.710m2 với 270 căn hộ. Theo thiết kế, tòa tháp có chiều cao 52 tầng, trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng, chiều cao 168m.

Năm 2008, dự án được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt quy hoạch chi tiết với chức năng: Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân, khách sạn, cây xanh sân vườn, bãi đỗ xe và đường giao thông, sau đó đã được Sở Xây dựng Hà Tây thẩm định thiết kế cơ sở.

Năm 2010, chủ đầu tư khởi công xây dựng dự án và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2013, song không hiểu lý do gì mà dự án bị ngừng trệ. Khoảng cuối năm 2015, dự án được mở bán trở lại và cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 12/2017. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư hoãn thời hạn bàn giao đến tháng 6/2018 và theo thông tin phản ánh từ phía khách hàng, dự án lại tiếp tục "lỡ hẹn" không có thời điểm bàn giao cụ thể.

 

 

 

Dự án Tháp Doanh nhân (số 1, đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Theo phản ánh của gần 70 khách hàng mua căn hộ tại dự án Tháp Doanh nhân, việc chủ đầu tư dự án chậm bàn giao căn hộ hơn 1 năm qua khiến khách hàng vô cùng bức xúc và tổn hại lớn về kinh tế.

Trong thời gian "chờ" bàn giao nhà, khách hàng đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư giải quyết nhưng hai bên vẫn chưa tìm được phương án thỏa đáng. Vì những bức xúc đó, nhiều cư dân đã đến trụ sở Công ty Tây Đô để yêu cầu chủ đầu tư trả lời về việc bàn giao nhà, trả tiền phạt chậm giao nhà theo hợp đồng đã ký.

Khách hàng mua căn hộ Tháp Doanh nhân méo mặt vì thời hạn giao nhà

Khách hàng mua căn hộ tại dự án tập trung tại trụ sở công ty yêu cầu chủ đầu tư trả lời về việc bàn giao nhà.

Ngày 12/4/2019, một khách hàng nhận được thông báo từ chủ đầu tư về ngày bàn giao nhà chính thức và mời mọi người đến lấy ý kiến về việc điều chỉnh màu sơn căn hộ của mình. Trong thông báo ghi "ngày bàn giao căn hộ chính thức là ngày 14/6/2019", nếu quá thời hạn mà chủ đầu tư không bàn giao căn hộ được cho khách hàng thì chủ đầu tư chấp hành mức phạt theo quy định. Nội dung thông báo này cũng thể hiện rõ việc chủ đầu tư đã nhiều lần gửi thông báo lùi thời gian bàn giao căn hộ cho khách hàng, song "trong quá trình làm việc, các bên vẫn chưa thống nhất được ngày bàn giao căn hộ".

Khách hàng mua căn hộ Tháp Doanh nhân méo mặt vì thời hạn giao nhà

Thông báo của chủ đầu tư gửi khách hàng về việc bàn giao nhà "chính thức là ngày 14/6/2019".

Sau khi nhận thông báo, rất nhiều khách hàng đã đến trụ sở của chủ đầu dự án (tầng 2 khách sạn Anh Quân), yêu cầu phía Công ty Tây Đô nói rõ về thời gian giao nhà, vấn đề phạt vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ và hợp đồng bảo lãnh ngân hàng của dự án. Tuy nhiên, người tiếp họ là ông Vũ Khánh Đạt, Trưởng phòng Kinh doanh dự án (không có ủy quyền của lãnh đạo Công ty) lại không trả lời được các nội dung mà người mua nhà đề nghị giải thích rõ ràng. Cuối cuộc gặp, khách hàng yêu cầu lập biên bản làm việc, người được cho là "đại diện chủ đầu tư" để làm việc với cư dân chỉ xác nhận "sẽ tiếp nhận các ý kiến hoặc đơn thư của khách hàng và sẽ báo cáo lên lãnh đạo công ty để giải quyết".

Khách hàng mua căn hộ Tháp Doanh nhân méo mặt vì thời hạn giao nhà

Ông Vũ Khánh Đạt, Trưởng phòng Kinh doanh dự án (người mặc áo kẻ vàng ngồi trong cùng bên tay phải) tiếp khách hàng mua căn hộ dự án Tháp Doanh nhân.

Bên cạnh những vấn đề nói trên, anh Đặng Ngọc Sơn, chủ căn hộ 2012 còn bức xúc phản ánh thêm: "Trong hợp đồng mua bán có phần hợp đồng bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á, theo quy định của pháp luật thì tôi phải được xem hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng đó, nhưng đến thời điểm bây giờ, tôi vẫn chưa bao giờ được nhìn thấy hợp đồng bảo lãnh. Chúng tôi nhiều lần đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Tây Đô cho chúng tôi xem phần bảo lãnh ngân hàng này nhưng không được cung cấp".

Một khách hàng khác, người mua căn hộ số 1605 dự án Tháp Doanh nhân còn phản ánh với PV Infonet về tình trạng anh ký hợp đồng mua căn hộ với chủ đầu tư và đã đóng 70% giá trị nhưng căn hộ này đang bị rao bán trên mạng Internet khiến anh rất hoang mang, lo sợ bị...lừa đảo.

Trả lời thắc mắc của khách hàng này, ông Vũ Khánh Đạt – Trưởng phòng Kinh doanh dự án khẳng định: Căn hộ 1605 không có tranh chấp, không có vấn đề gì cả. Việc rao bán trên mạng phía công ty không quản lý được, có thể là người rao bán chưa "upload" lại thông tin dự án nên xảy ra sự việc như thế!

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng mua căn hộ Tháp Doanh nhân \"méo mặt\" vì thời hạn giao nhà tại chuyên mục Thời sự của LandViet. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]