Nhu cầu ngày càng lớn

Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến công nghiệp hàng đầu trên thế giới do chi phí nhân công thấp và nằm trong khu vực lưu thông hàng hải huyết mạch giữa châu Âu và châu Mỹ. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, riêng trong năm 2019, nguồn vốn FDI đổ vào công nghiệp và bất động sản tăng kỷ lục (gấp 10 lần trong suốt thập kỷ qua). Do đó, nhu cầu thiết lập các nhà máy, trang trại, hay cả trung tâm mua sắm, siêu thị…tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Thậm chí nhiều doanh nghiệp trong nước còn chuyển từ cho thuê đất dài hạn công nghiệp sang xây dựng các nhà xưởng cho thuê.

Để đảm bảo cho  những “chiếc cần câu cơm” của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, hệ thống nhà máy, kho, xưởng phải được chú trọng và đầu tư mạnh mẽ về chất lượng. Trong đó, việc thi công lắp đặt kết cấu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên độ bền cũng như tuổi thọ của nhà xưởng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, giải pháp nhà khung thép đang là lựa chọn được ưa chuộng trên thế giới và dần trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng tại Việt Nam ngày nay.

Theo các chuyên gia, nếu so với nhà cốt bê tông, thời gian để xây nhà khung thép giúp tiết kiệm hơn rất nhiều. Chỉ mất khoảng 4 ngày là xây được khung nhà nên tính ra sẽ rút ngắn được ⅓ thời gian vì tất cả cấu kết đều đã được nhà máy sản xuất và chỉ giao đến công trình để lắp ráp. Nhà khung thép có thể chịu được tải trọng lớn, độ bền cao và hoàn toàn có thể mở rộng diện tích xây dựng tối đa vì tăng được khoảng cách giữa các cột. Khung thép nhẹ nên dễ dàng xây dựng trên nhiều địa hình, giảm được phần kết cấu móng và có thể tái sử dụng khi cần dỡ bỏ thay thế. Vì có tính linh hoạt cao nên chủ đầu tư hoàn toàn được chủ động trong sáng tạo, thiết kế, tạo nên sự độc đáo, phá cách và hiện đại. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều những kiếm trúc nổi tiếng thế giới được làm bằng thép.

Một công trình sử dụng kết cấu thép không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao

Lựa chọn đơn vị uy tín

Trước thực tế đó, hiện đã có hàng trăm công ty tư vấn thiết kế, thi công các công trình kết cấu thép ra đời. Có thể nói, một cuộc chạy đua cả về số lượng và chất lượng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang diễn ra trên thị trường.

 

Là người sớm nhìn thấy xu hướng sử dụng kết cấu thép trong xây dựng và đã triển khai cho gần 100 công trình với loại vật liệu này, anh Hoàng Văn Sáu – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai cho biết: Giữa sức ép của nền kinh tế thị trường, muốn tồn tại và phát triển, doanh nghiệp không có cách nào khác là phải đặt tiêu chí chất lượng kết cấu thép đặt lên hàng đầu.

Anh Hoàng Văn Sáu – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai

Để đảm bảo tiêu chí đó, một trong những chiến lược mà chủ doanh nghiệp này áp dụng, đó là tập trung xây dựng đội ngũ kỹ sư tinh nhuệ và tâm huyết. Trong cùng một mức giá thì nếu biết tính toán, sản phẩm của mình sẽ luôn ưu việt. Ví dụ: độ bền lâu hơn, thiết kế đẹp hơn, mang tới nhiều giá trị cho khách hàng hơn mà vẫn tối ưu được chi phí và đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bởi vậy, chúng tôi sẵn sàng trả mức lương cao hơn thị trường để có được những chiến binh tốt nhất”, CEO Hoàng Văn Sáu chia sẻ.

Ngoài ra, theo vị doanh nhân này, việc nghiêm túc và chỉn chu theo đuổi các giá trị như: tuân thủ thiết kế theo tiêu chuẩn quy định (hiện nay Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai đang áp dụng tiêu chuẩn AISC 2005 – Mỹ), sử dụng vật tư chính hãng, cùng chế độ bảo hành linh hoạt sẽ giúp cho doanh nghiệp thi công kết cấu thép gia tăng uy tín và thương hiệu trên thị trường.

“Suy cho cùng, cách tiết kiệm hiệu quả và triệt để nhất cho các công trình chính là từ giá trị sử dụng của chúng sau khi hoàn thành cũng như tuổi thọ duy trì được. Đó là lý do mà chúng tôi dám cam kết mạnh mẽ về khả năng chịu lực, chịu gió cấp 12 cùng độ bền lên tới 30 năm của một công trình kết cấu thép”, CEO Hoàng Văn Sáu khẳng định.

Được biết, đây là đơn vị đã triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ trên địa bàn cả nước, không chỉ trong khu công nghiệp với hệ thống nhà xưởng mà còn là các nhà hàng, trung tâm… như: Nhà máy Cà phê Minh Tiến Sơn La, Nhà máy Chế biến thủy sản Cần Thơ, Nhà máy Sơn Skey Tây Ninh…

Nhà máy Chế biến thủy sản Cần Thơ được xây dựng với kết cấu thép

PV

 

Bạn đang đọc bài viết Khởi nghiệp xây dựng lên hương nhờ nắm bắt đúng xu hướng ngành tại chuyên mục Doanh nghiệp - Doanh nhân của LandViet. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]