Luôn cảm thấy lo lắng, bất an mỗi lần đi thang máy, chị Phạm Bách Hợp - một cư dân ở chung cư The Pride kể lại với PV Infonet: Vào năm 2016, khi đang mang bầu 7 tháng chị đã giật mình, hoảng sợ khi lần đầu tiên đi thang máy bị rơi tự do. Chị kể, trong tháng lúc đó còn có một bà bầu, hai trẻ nhỏ… tổng khoảng chục người được phen hú vía khi thang máy rơi tự do giữa tầng 1 và tầng hầm nên không thể ra được khi thang dừng. Sau đó chị chờ được cứu hộ tháo nắp thang máy rồi bắc thang để từng người trèo ra ngoài tầng 1.

Dự án The Pride (Hà Đông, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư đã bàn giao cho người dân về ở 3 năm nay... nhưng cuộc sống của cư dân đầy bất ổn.

Sau đợt đó, chị Hợp cho biết, nhiều lần đi thang máy còn chịu cảnh mất điện, thang rơi xuống tầng khác…. Gần đây nhất, mẹ đẻ của chị Hợp cùng cháu bé 20 tháng tuổi khi đi lên tầng 43 tòa CT3 chơi cũng được phen hốt hoảng khi thang máy rơi khiến bây giờ bà rất sợ thang máy.

Theo phản ánh của người dân thì còn rất nhiều trường hợp khác cũng bị kẹt trong thang máy, giờ đây việc đi lại bằng thang máy trở thành nỗi ám ảnh, sợ hãi của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ và người già. Người dân đặt nhiều câu hỏi về chất lượng thang máy khi liên tục xảy ra sự cố và liên tục hỏng, nhất là ở tòa CT3 - chung cư The Pride.

Hình ảnh kêu cứu khi cư dân bị kẹt ở thang máy được người dân cung cấp.

Một nỗi ám ảnh, bức xúc khác khiến cư dân lo lắng, đó chính là việc sống chung với mùi hôi thối bốc lên, lan tỏa từ tầng hầm. Theo phản ánh của cư dân, từ tháng 8/2017 đã có hiện tượng nước bẩn, bốc mùi nồng nặc, chảy lênh láng khắp hầm xe và cư dân cho rằng bể phốt bị bục nhưng cư dân nhận được thông báo của Ban quản lý tòa nhà về việc tiến hành hút bể phốt.

Hình ảnh nước có mùi nồng nặc hôi thối chảy lênh láng khắp tầng hầm của chung cư The Pride từ khoảng tháng 8/2017... cho đến nay vấn đề bốc mùi khó chịu này vẫn chưa được khắc phục khiến người dân rất lo ngại cho sức khỏe của mình.

Cho đến nay, tình trạng ô nhiễm này vẫn tái diễn, thậm chí mùi hôi đã đi theo lối cầu thang và lan lên các tầng trên cao, khiến cho đời sống cư dân bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, theo phản ánh của cư dân, dù đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu Ban quản trị tòa nhà thế nhưng cho đến nay đã 3 năm cư dân về sinh sống mà vẫn chưa tổ chức được hội nghị nhà chung cư và thành lập Ban quản trị.

“Phải chăng, việc chủ đầu tư cố tình trì hoãn tổ chức Hội nghị nhà chung cư, trì hoãn thành lập Ban quản trị là để “chiếm dụng” số tiền quỹ bảo trì lên đến vài chục tỷ đồng của khu chung cư này?”, cư dân The Pride đặt câu hỏi.

 

Trước hàng loạt vấn đề bức xúc đó, các cư dân The Pride đặt câu hỏi: Việc thu phí dịch vụ ở mức 7.000 đồng/m2 có hợp lý, tương xứng không?

Cư dân bức xúc vì nhiều vấn đề bất cập ở chung cư không được giải quyết. (Ảnh do cư dân cung cấp)

Cư dân The Pride cũng cho rằng việc chủ đầu tư áp mức giá dịch vụ 7.000 đồng/m2 nhưng mức dịch vụ lại không tương xứng. Mức phí này chủ đầu tư không đưa ra được các cơ sở tính toán hợp lý, quá cao so với mặt bằng mức phí trong khu vực.

Nhiều lần cư dân The Pride đã phản ánh lên phía chủ đầu tư nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm khiến hàng trăm cư dân vô cùng bức xúc. Phản đối vấn đề này, nhiều hộ dân dừng nộp phí dịch vụ thì lập tức bị ban quản lý cắt dịch vụ trông giữ xe mặc dù các hộ dân vẫn đóng phí gửi xe đầy đủ.

Nhiều hộ dừng đóng phí dịch vụ vì cho rằng mức phí 7.000 đồng/m2 không tương xứng chất lượng dịch vụ nên đã bị khóa xe, không cho gửi. (Sự việc diễn ra ngày 3/6, ảnh do cư dân cung cấp)

Mâu thuẫn đỉnh điểm diễn ra vào ngày 3/6, chủ đầu tư và ban quản lý dự án chặn cổng không cho người dân gửi xe ô tô ở khu vực tầng 3 và 4 của tòa nhà khiến cho cả khu chung cư rơi vào tình trạng kẹt cứng và tắc nghẽn. Những bức xúc, mâu thuẫn bị đẩy lên cao trào, một số cư dân đã căng băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà.

Cư dân chung cư The Pride đã tập trung rất đông chất vấn phía chủ đầu tư về hàng loạt vấn đề đang xảy ra tại khu chung cư đến tận hơn 1 giờ sáng ngày 3/6. (Ảnh do người dân cung cấp)

Cư dân chung cư The Pride đã tập trung rất đông chất vấn phía chủ đầu tư về hàng loạt vấn đề đang xảy ra tại khu chung cư đến tận hơn 1 giờ sáng.

Tất cả những sự việc trên, hàng trăm cư dân đề nghị Chủ đầu tư và Ban quản lý trả lời bằng văn bản cho cư dân và đưa ra phương án xử lý vào ngày 8/6.

PV Infonet cũng đã đặt câu hỏi về các vấn đề mà cư dân The Pride bức xúc nói trên tới chủ đầu tư và sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Sống bất an ở chung cư tiền tỷ The Pride của Hải Phát tại chuyên mục Bảo vệ NTD của LandViet. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư info@batdongsantaichinh.com